Xoá Mũi Tên Trên Shortcut Của Windows

Shortcut hay đường dẫn tắt là một tính năng rất thú vị và hữu ích của Windows giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi cần truy xuất một dữ liệu nào đó. Nếu bạn đang muốn xóa mũi tên trên Shortcut của Windows thì bạn đã tìm đúng bài viết rồi đó.

xoa-mui-ten-shortcut-1

Shortcut của Windows luôn sẽ có một mũi tên để giúp nhận biết đây là một đường dẫn tắt nhằm tránh gây ra sự nhầm lẫn. Tuy nhiên mũi tên trên shortcut này vô tình làm xấu đi icon và đôi khi là cả giao diện. Nếu bạn muốn xóa đi mũi tên trên shortcut của Windows thì với thủ thuật nhỏ dưới đây thì bạn sẽ được như ý.

Thủ thuật xóa mũi tên trên shortcut rất đơn giản và chúng ta cũng không cần bất cứ một phần mềm nào để hỗ trợ cả. Và bạn cũng không cần quá lo khi muốn khôi phục lại mũi tên trên shortcut vì mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện luôn.

Cách xóa mũi tên trên shortcut của Windows

Rất đơn giản thôi, đầu tiên bạn cần mở Notepad và nhập vào nội dung bên dưới :

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Shell Icons]
“29”=”%windir%\\System32\\shell32.dll,-50″

Sau đó lưu lại tập tin này với định dạng *.reg. Bạn nên lưu lại bằng tên cho dễ nhớ để sau này có thể sử dụng lại nhé. Giờ chỉ việc kích hoạt tập tin này sau đó khởi động lại Windows để thấy kết quả thôi.

xoa-mui-ten-shortcut

Cách khôi phục lại mũi tên trên shortcut của Windows

Cũng tương tự như trên nhưng để hiện lại mũi tên trên shortcut thì bạn cần một đoạn mã khác một chút, bạn xem bên dưới nhé.

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Shell Icons]
“29”=-

Ngoài ra bạn cũng có thể download cả 2 tập tin kể trên được mình làm sẵn ngay bên dưới đây và chỉ cần kích hoạt để sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Download Desktop Show/Hide Arrow

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.