Cách Cài TWRP Recovery Và Root HTC One M9

HTC One M9 là chiếc điện thoại cao cấp nhất thời điểm hiện tại của HTC do đó hãng luôn chăm chút cho nó về phần mềm. Vậy nên không có gì bất ngờ khi HTC One M9 đã được cập nhật nhanh chóng lên Android 6.0 mới nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu root HTC One M9 chạy Android 6.0 Marshmallow thì bạn đã vào đúng bài rồi đó.

htc-one-m9

Android 6.0 Marshmallow là một bản cập nhật lớn của Android nhằm cải thiện giao diện đồ họa Material cùng với đó là tăng hiệu suất của toàn hệ thống. HTC cũng đã nhanh chóng phát hành Android 6.0 cho One M9 cùng với giao diện Sense 7 đẹp mắt mà chắc chắn bạn đã trải nghiệm trước khi đọc bài này.

Để root HTC One M9 thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là Unlock Bootloader và cài TWRP Recovery. Tiếp đó chúng ta sẽ dùng chính TWRP để root máy một cách đơn giản mà không cần đến máy tính luôn. Cùng theo dõi và thực hiện theo Giải Ngố nhé.

Hướng Dẫn Unlock Bootloader HTC One M9

Để Unlock Bootloader HTC One M9 nói riêng hay tất cả các dòng smartphone chạy Android của HTC nói chung thì Giải Ngố đã có một bài viết hết sức chi tiết bằng hình ảnh rồi. Bạn theo dõi tại bài viết phía trên để mở khóa Bootlaoder trước khi thực hiện bước tiếp theo nhé.

Hướng Dẫn Cài TWRP Recovery cho HTC One M9

Để cài đặt TWRP Recovery cho HTC One M9 rất đơn giản vì TWRP đã hỗ trợ tận răng cho chiếc siêu phẩm này rồi. Để bắt đầu bạn cần tải và chuẩn bị một số thứ như bên dưới :

Đầu tiên khởi động ADB Fastboot lên bằng cách chạy Flash.bat bạn nhé.

root-htc-one-m9

Trong giao diện CMD hiện ra bạn nhập vào lệnh sau để cài TWRP Recovery

fastboot flash recovery twrp-hima.img

Như vậy chúng ta đã xong phần cài đặt recovery cho máy rồi đó. Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành root One M9 bằng SuperSU nhé.

Hướng Dẫn Cách Root HTC One M9

Để root HTC One M9 rất rất đơn giản khi chúng ta đã có TWRP rồi, thậm chí là bạn có thể root máy mà không cần đến máy tính luôn, bắt đầu thực hiện nhé.

root-one-m9

  • Đầu tiên download SuperSU.zip
  • Chép SuperSU.zip vào thẻ nhớ.
  • Đưa điện thoại vào Recovery (Volume Down + Power).
  • Trong Recovery bạn chọn Install
  • Chọn tiếp SDCard và tìm đến SuperSU.zip
  • Cuối cùng là kéo thanh trượt để xác nhận cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn thành thì quá trình root HTC One M9 cũng thành công. Lúc này trên điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng SuperSU quen thuộc rồi đó. Nếu bạn gặp vấn đề hay có thắc mắc gì trong lúc thực hiện, hãy để lại bình luận bên dưới nha.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.