Tùy Chỉnh Thời Gian Tắt Màn Hình Trên Windows 10

Tùy chỉnh thời gian tắt màn hình không chỉ giúp bạn tiết kiệm năng lượng mà còn giúp bạn tiện lợi hơn trong lúc dùng máy tính mà không muốn màn hình bị tắt đột ngột. Để tùy chỉnh thời gian tắt màn hình máy tính trên Windows 10 khá đơn giản do đã được Microsoft tích hợp sẵn tính năng này, cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Thời Gian Tắt Màn Hình

Việc máy tính tự động tắt màn hình sau một thời gian không sử dụng máy đã không còn là điều gì xa lạ với người dùng máy tính nữa rồi. Tính năng này giúp tiết kiệm pin cho laptop ngoài ra còn giúp tăng tuổi thọ của màn hình nữa. Tuy nhiên nó cũng gây không ít rắc rối khi xem video hay đọc truyện không đụng đến bàn phím hoặc chuột một thời gian là màn hình tự tắt.

Vậy làm thế nào để tùy chỉnh thời gian tắt màn hình cho phù hợp với nhu cầu của bản thân ? Windows 10 có tích hợp sẵn tính năng giúp bạn thực hiện nhu cầu này một cách đơn giản nhưng do nằm khá sau trong hệ thống nên nhiều bạn không biết, mình sẽ hướng dẫn cách tùy chỉnh thời gian tắt màn hình chi tiết cho các bạn ngay dưới đây.

Tùy chỉnh thời gian tắt màn hình Windows 10

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào Power Option bằng cách vào Start > Control Panel > Power Option.

chinh-thoi-gian-tat-man-hinh-1

Tiếp theo trong khung bên trái bạn chọn vào Choose when to turn off the display.

chinh-thoi-gian-tat-man-hinh-2

Lúc này trong cửa sổ hiện ra sẽ có hai tùy chọn quan trọng :

  • Turn off the display : Thời gian tắt màn hình
  • Put the computer to sleep : Thời gian máy sẽ ngủ

Thời Gian Tắt Màn Hình Windows 10

Bạn cũng cần lưu ý đến hai mục On battery và Plugged in để tùy chỉnh thời gian tắt màn hình cho phù hợp. Cuối cùng bấm Save changes để lưu lại là xong. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.