Tính Năng Mới Của Windows 10 Creators Update Đầy Đủ Nhất

Như vậy là sau một thời gian dài chờ đợi Microsoft cũng đã chính thức tung ra bản cập nhật lớn đầu tiên trong năm nay 2017 dành cho Windows 10 với tên gọi là Creators Updates. Đúng như tên gọi của mình thì Windows 10 Creators Update mang đến rất nhiều tính năng mới giúp bạn thỏa chí sáng tạo của mình mà đặc biệt nhất phải kể đến ứng dụng Paint 3D. Cùng Giải Ngố tìm hiểu các tính năng mới của Windows 10 Creators Update một cách chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

Tính Năng Mới Của Windows 10 Creators Update

Windows 10 Creator Update có rất nhiều tính năng và tối ưu mới nhưng đặc biệt nhất phải kể đến 3 cải tiến được mình liệt kê dưới đây :

  • Paint 3D : Công cụ vẽ mới.
  • Game Mode : Tối ưu máy tính để chơi game.
  • Lỗi 100% Disk : Được khắc phục hoàn toàn.

Ở trên là 3 tính năng đặc biệt nổi trội của bản cập nhật Windows 10 Creator Update mà mình nghĩ đã đủ để thuyết phục bạn nâng cấp lên bản cập nhật này. Nhưng nếu bạn thấy nhiêu đó là chưa đủ thì chúng ta cùng đi vào chi tiết từng tính năng mới của Windows 10 Creators Update nhé, đảm bảo bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình đấy.

Tính năng mới của Windows 10 Creators Update

Tính năng Night Light

Night Light là một tính năng cực kì có ích và thông minh giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn khi dùng máy tính vào buổi tối. Mình đã có bài viết chi tiết giới thiệu về nó, bạn có thể xem lại tại đây.

Tính năng Game Mode

windows-10-game-mode

Đây là một thứ mới mà Microsoft đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và phát triển để mang đến một trải nghiệm game tuyệt vời dành cho Windows 10. Khi kích hoạt Game Mode lên thì Windows sẽ tự động tối ưu các tác vụ nhằm cung cấp tài nguyên tốt nhất để phục vụ quá trình chơi game của bạn. Nó đặc biệt có ích cho những bạn đang sở hữu máy tính có cấu hình không quá cao. Còn bạn nào máy tính cấu hình khủng thì nó thực sự không giúp thay đổi gì đâu nhé.

Sửa triệt để lỗi 100% disk

Đây là lỗi xuất hiện từ thời Windows 8 mà mãi đến giờ Microsoft mới có thể khắc phục được. Thực chất chúng ta cũng không nên trách Microsoft về việc này vì đây là lỗi do phần cứng máy tính cụ thể là HDD của bạn không đáp ứng đủ hiệu suất của Windows 10. Lỗi này bạn sẽ không gặp phải nếu máy tính được trang bị SSD. Nhưng dù sao với động thái sửa lỗi này thì bạn nào đang dùng HDD có thể an tâm nâng cấp mà không sợ bị lỗi 100% disk huyền thoại nữa nhé.

Ứng dụng Paint 3D

windows-10-paint-3d

Đây không phải là ứng dụng thay thế cho Paint truyền thống mà thực chất chỉ là một ứng dụng mới, cung cấp cho người dùng nhiều công cụ nâng cao hơn. Hỗ trợ tốt hơn cho cảm ứng và nhiều thứ khác nữa. Nếu bạn là một họa sĩ thì có lẽ ứng dụng Paint 3D mới sẽ khiến bạn thích thú đấy.

Cải tiến giao diện Settings

tinh-nang-moi-cua-windows-10-creators-update

Giao diện Setting và Action Center của Windows 10 Creators Update đã được tối ưu để thông minh và trực quan hơn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi độ phân giải trong settings hay dùng thanh trượt để thay đổi độ sáng màn hình bằng Action Center cực kì nhanh chóng và tiện lợi. Một điểm cộng lớn dành cho Microsoft.

Ngoài ra Windows 10 Creator Update còn rất nhiều tính năng khác nữa nhưng một khuôn khổ một bài viết mình không thể nào giới thiệu hết được. Đơn cử như tính năng trì hoãn cập nhật, nâng cấp bảo mật, nâng cấp trình duyệt Edge,… rất nhiều đúng không nào. Bạn hãy nâng cấp lên và tự mình trải nghiệm nhé. Đừng quên để lại bình luận bên dưới để cho biết ý kiến của mình.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.