• Home | Android | Tính Năng Mới Nổi Bật Của Android 7.0 Nougat
  • 0

Tính Năng Mới Nổi Bật Của Android 7.0 Nougat

Như vậy là Google đã chính thức ra mắt phiên bản Android 7.0 Nougat với rất nhiều cải tiến về hiệu năng lẫn giao diện. Cùng Giải Ngố điểm qua các tính năng mới của phiên bản mới nhất này nhé, rất nhiều điều thú vị trong chờ bạn đó.

Đa nhiệm cửa sổ chia đôi màn hình

tinh-nang-android-7

Tính năng này phải nói là rất được mong chờ trên Android khi mà các nhà sản xuất như Samsung hay LG đã có một vài năm nay rồi. Tính năng đa nhiệm cửa sổ chia đôi màn hình này sẽ được kích hoạt khi bạn bấm vào nút Recent Apps.

Hệ thống Emoji mới của Android 7.0

tinh-nang-android-7-2

Android 7.0 đã được tích hợp và bổ sung một loạt các biểu tượng Emoji mới và nó đúng theo tiêu chuẩn Unicode được áp dụng cho cả iOS và Windows nên bạn có thể thoải mái sử dụng mà không sợ bạn bè của mình không đọc được.

Thông báo và Quick Setting

tinh-nang-android-7-4

Quick Setting giờ sẽ dễ sử dụng và thông minh hơn khi cho phép bạn bật tắt nhanh các tác vụ thường dùng chỉ với một lần vuốt, nếu muốn bạn vẫn có thể vuốt thêm lần nữa để hiện thị đầy đủ.

Còn khu vực thông báo đã được Google thiết kế lại với giao diện phẳng và mượt hơn cũng như chú trọng hơn vào nội dung. Tuy ban đầu có hơi khó nhìn nhưng rồi bạn sẽ nhanh chóng quen thôi.

Chỉnh độ phân giải hiện thị Display Size

tinh-nang-android-7-3

Vâng, cuối cùng thì Google cũng biết lắng nghe người dùng khi cảm thấy các OEM hiện nay không quan tâm về vấn đề này nên hãng đã quyết định nhúng tay vào. Để tùy chọn độ phân giải màn hình trên Android 7.0 bạn truy cập vào Settings > Display > Display size.

Tính năng trả lời nhanh Quick Reply

tinh-nang-android-7-5

Tính năng rất nổi bật này của Windows Phone cũng đã đổ bộ vào Android. Ngay từ bây giờ bạn có thể trả lời tin nhắn ngay trên khu vực thông báo mà không cần phải mở ứng dụng ra nữa. Rất nhanh và tuyệt vời.

Tính năng thực tế ảo Daydream

tinh-nang-android-7-6

Thực chất đây không phải là một tính năng mà nó là một nền tảng được tích hợp vào Android nhằm chuẩn hóa các tính năng thực tế ảo VR giúp trải nghiệm thực tế ảo ngày càng chân thực và hoàn thiện hơn. Hiện Apple cũng đang rất quan tâm đến dự án này.

Trên đây là các tính năng nổi bật nhất của Android 7.0 Nougat, nếu bạn thấy còn tính năng gì hay nữa hãy để lại bình luận bên dưới chia sẻ cùng mọi người nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.