Cách Thay Đổi Hình Nền Tự Động Trên Windows 10

Trong Windows 10 có một tính năng khá thú vị mà không phải ai trong chúng ta cũng biết nếu không để ý, đó chính là tính năng thay đổi hình nền tự động sau một khoảng thời gian. Đây là tính năng mình cảm thấy khá hay nhưng nhiều bạn lại bỏ qua nên mình muốn hướng dẫn các bạn cách bật thay đổi hình nền tự động để nhiều người biết và sử dụng tính năng này hơn.

Thay Đổi Hình Nền Tự Động

Thực ra tính năng thay đổi hình nền tự động đã có từ thời Windows 7 rồi nhưng mãi cho đến nay tính năng này vẫn chưa phổ biến mặc dù nó khá hữu ích. Bạn có thể chọn một vài bức ảnh đẹp để Windows tự đổi hình nền theo thời gian giảm cảm giác nhàm chán khi nhìn màn hình desktop.

Để bật thay đổi hình nền tự động trên Windows 10 không khó nhưng nó khác với Windows 7 một chút do Microsoft đã sắp xếp lại các cài đặt trên hệ điều hành này. Cùng tìm hiểu cách bật tính năng thú vị này ngay sau đây nhé.

Cách bật thay đổi hình nền tự động

Đầu tiên các bạn truy cập vào Settings

thay-doi-hinh-nen-tu-dong-windows-1

Tiếp tục vào Personalization > Background.

thay-doi-hinh-nen-tu-dong-windows-2

Tại đây có một số tùy chọn bạn cần lưu ý để có thể bật thay đổi hình nền tự động :

  • Background : Bạn phải chọn Slideshow
  • Browse : Chọn các bức ảnh muốn thay đổi
  • Change picture every : Chọn khoảng thời gian đổi

Vậy là xong rồi đó, cứ tới thời gian mà bạn đã chọn thì hình nền sẽ tự thay đổi và lặp lại. Tính năng này giúp màn hình máy tính của bạn luôn mới và không có cảm giác nhàm chán nữa. Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục Thủ thuật Windows 10 nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.