Cách Tắt Windows Update Trên Windows 10 Mới

Windows Update là cách hữu hiệu để bảo vệ máy tính của bạn khỏi các nguy cơ bảo mật đến từ Windows. Tuy nhiên Windows Update cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng, nếu bạn vẫn muốn tắt Windows Update trên Windows 10 mới nhất thì hướng dẫn sau đây sẽ dành cho bạn.

windows-10-anniversary

Kể từ Windows 10, Microsoft đã xem Windows như là một dịch vụ và nó khiến việc cập nhật là thứ gần như chắc chắn phải có. Đó là lý do vì sao Microsoft không đưa ra bất cứ một tùy chọn hiệu quả nào để giúp người dùng tắt Windows Update một cách triệt để trên cả Windows 10 và mới đây là Windows 10 Anniversary Update.

Việc cập nhật Windows cũng rất quan trọng nhưng nó cũng mang đến khá nhiều rắc rối như việc phải chờ cập nhật sau khi tắt máy hay Windows tự động tắt để cập nhật trong khi đang làm việc. Tin tốt là nếu bạn vẫn muốn tắt cập nhật Windows 10 thì vẫn còn một cách giúp bạn làm việc đó triệt để.

Cách tắt Windows Update trên Windows 10

Rất đơn giản thôi, chúng ta sẽ lợi dụng công cụ Services để không cho Windows Update khởi động cùng hệ thống từ đó ngăn việc Windows tự động cập nhật. Các bạn làm theo các bước dưới đây nhé.

Đầu tiên bấm vào menu Start và nhập vào Services sau đó bấm Enter.

tat-windows-update-windows-10-1

Trong giao diện Services hiện ra bạn chọn đến mục Windows Update.

tat-windows-update-windows-10-2

Trong cửa sổ Windows Update Properties bạn thực hiện 2 bước sau đây

  • Startup Type : Disable
  • Service Status : Stop

Như vậy là xong. Bạn có thể khởi động lại máy và vào Windows Update kiểm tra sẽ thấy một thông báo lỗi cho biết Windows Update không hoạt động. Để khôi phục tự động cập nhật cho Windows 10 bạn chỉ việc thực hiện lại thao tác trên thôi.

Hoãn cập nhật Windows 10 Anniversary

Trong Windows 10 Anniversary Update, Microsoft đã bổ sung một tính năng khá hay mang tên Active Hours giúp bạn quản lý tốt hơn Windows Update giúp nó không làm phiền bạn trong lúc làm việc. Cụ thể bạn có thể thiết lập thời gian làm việc (tối đa 12 giờ) và trong khoảng thời gian này bạn có thể an tâm không bị Windows Update làm phiền.

hoan-update-windows-10

Để bật tính năng Active Hours này bạn chỉ cần truy cập vào Settings > Update & Security > Change active hours sau đó thiết lập thời gian mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.