Tắt Tính Năng Bấm Nút Home Mở Khóa iOS Trên 10

Trên iOS 10 Apple đã đem cách widget từ Notification Center ra màn hình khóa vì vậy hãng phải gỡ bỏ tính năng Slide to Unlock huyền thoại. Bây giờ để mở khóa máy bạn cần bấm nút Home 2 lần thì mới có thể nhập mật khẩu hay dùng vân tay được. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt tính năng bấm nút Home mở khóa iOS 10.

nut-home-ios

Việc bấm nút Home 2 lần để mở khóa máy trên iOS 10 không chỉ gây khó khăn và mất thời gian mà còn làm giảm tuổi thọ của nút Home đi rất nhiều lần. Sở dĩ Apple tung ra tính năng này là vì trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được trang bị nút Home cảm ứng.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPone và iPad sử dụng nút Home vật lý thì việc tắt tính năng bấm nút Home mở khóa máy trên iOS 10 là vô cùng cần thiết, không chỉ là để bảo vệ nút Home mà còn giúp việc mở khóa máy nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Cách tắt tính năng bấm nút Home mở khóa iOS 10

Apple đã rất chu đáo khi trang bị cho chúng ta khả năng tắt  tính năng bấm nút Home để mở khóa máy trên iOS 10. Các bước thực hiện lần lượt như sau :

bam-nut-home-mo-khoa-ios-10

  • Các bạn vào Settings
  • Vào tiếp General
  • Truy cập đến Accessibility
  • Tại đây bạn sẽ thấy Home Button
  • Kích hoạt tùy chọn Rest Finger to Open

bam-nut-home-mo-khoa-ios-10

Như vậy là xong. Giờ đây khi cần mở khóa iOS bạn chỉ việc mở sáng màn hình, chạm tay vào nút Home để nhận diện vân tay là máy tự động mở khóa. Nói tóm lại sẽ cho bạn khả năng mở khóa máy như các phiên bản iOS cũ.

Máy không hỗ trợ bấm nút Home mở khóa iOS 10

Rất tiếc nhưng phải thông báo cho các bạn làm với những máy không có cảm biến vân tay Touch ID thì bạn sẽ không thể tắt tính năng bấm nút Home mở khóa iOS 10 được.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.