• Home | Android | Asus | Hướng Dẫn Cách Root Zenfone 5 Mới Nhất Android 5.0
  • 1

Hướng Dẫn Cách Root Zenfone 5 Mới Nhất Android 5.0

Ngay từ khi ra mắt Zenfone nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong thế giới công nghệ tại Việt Nam. Thương hiệu tốt, cấu hình tuyệt vời cùng thiết kế hoàn hảo khiến Zenfone trở thành lựa chọn hàng đầu trong phân khúc phổ thông. Trong bài viết này Giải Ngố sẽ hướng dẫn cho các bạn cách root Zenfone 5 mới nhất chạy Android 5.0 Lollipop.

zenfone-5

Zenfone 5 được Asus ưu ái cập nhật lên Android 5.0 Lollipop từ rất sớm với nhiều tính năng mới thú vị nhưng kèm với đó là các phương pháp root trước đây đều không thể sử dụng với Zenfone 5 trên Android 5.0 được. May mắn thay các lập trình viên đã làm việc cực kì nhanh chóng để tung ra phương pháp root mới cho Zenfone 5 tương đối dễ dàng để các bạn có thể thực hiện.

Việc root Zenfone 5 trên Android 5.0 sẽ trải qua bước cài đặt TWRP hoặc Philz Recovery nên khi root xong, mặc định bạn cũng sẽ có sẵn recovery, rất thuận tiện trong việc vọc máy sau này. Trước khi tiến hành root Zenfone 5 chúng ta cần thực hiện một số bước chuẩn bị mà mình sẽ đề cập ngay dưới đây.

Chuẩn bị root Zenfone 5 chạy Android 5.0

Hướng dẫn root Zenfone 5 mới nhất Android Lollipop

Đầu tiên bạn cần kết nối Zenfone 5 vào máy tính bằng cáp USB. Trong thư mục chứa công cụ vừa download về lúc nãy bạn kích hoạt tập tin PhilZTouchRecovery-install.bat để cài Philz Touch Recovery nhé.

Bạn nào muốn cài TWRP Recovery thì kích hoạt TWRPRecovery-install.bat (nhưng mình không khuyến khích dùng TWRP vì phiên bản cho Zenfone không hỗ trợ thao tác cảm ứng).

root-zenfone-5-1

Sau khi cài đặt thành công Recovery, bạn ngắt điện thoại khỏi máy tính và khởi động lại máy. Tiếp tục kết nối điện thoại vào máy và chạy tiếp lockbootloader-forOTA.bat . Bấm Enter khi được yêu cầu để ngăn việc Recovery bị xóa khi nâng cấp Android sau này.

root-zenfone-5-2

Bạn chép SuperSU-autoroot.zip vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ. Khởi động máy vào chế độ Recovery bằng cách tắt máy sau đó dùng tổ hợp phím Volume UP + Power để vào Droidboot Provision OS. Trong Droidboot Provision OS, bạn dùng phím Volume +/- để di chuyển đến mục Recovery và bấm Power để xác nhận.

root-zenfone-5

Khi đã vào được Recovery bạn chọn Install Zip > Choose zip from SDCard và dẫn đến SuperSU-autoroot.zip đã chép vào thẻ nhớ lúc nãy để tiến hành cài đặt. Sau khi cài đặt thành công bạn khởi động lại máy thì sẽ xuất hiện biểu tượng SuperSU quen thuộc. Chúc các bạn thành công.

root-zenfone-5-3

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

1 Response

  1. zenphone 5 says:

    không thành công đã làm tất cả nhưng trong Recovery không có phần Install Zip.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.