• Home | Android | HTC | Cách Root HTC One M9 Và Cài TWRP Recovery Thành Công
  • 1

Cách Root HTC One M9 Và Cài TWRP Recovery Thành Công

One M9 là chiếc điện thoại đầu bảng của HTC trong năm 2015 được trang bị cấu hình mạnh nhất, thiết kế tuyệt vời nhất và tất cả các công nghệ hàng đầu của HTC. One M9 vừa được cập nhật lên Android 6.0 Marshmallow nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách root HTC One M9 thông qua TWRP Recovery.

htc_one_m9

Do là dòng điện thoại ở phân khúc cao cấp và đầu bảng của HTC nên không có gì lạ khi hãng liên tục cập nhật phần mềm mới cho One M9. Trong bản cập nhật mới nhất thì One M9 đã chính thức được cập nhật Android 6.0 Marshmallow với rất nhiều cải tiến vì tính năng, hiệu suất và cả đa nhiệm nữa.

Để root HTC One M9 không khó vì được cộng đồng lập trình viên thế giới hỗ trợ tận răng từ TWRP Recovery cho đến SuperSU. Trước khi root HTC One M9 chúng ta cần cài TWRP Recovery và sau đó lợi dụng recovery này để cài đặt SuperSU từ đó root máy thành công.

Chuẩn bị root HTC One M9

Hướng dẫn cách root HTC One M9

Trước khi tiến hành cài TWRP Recovery cho HTC One M9 bạn cần mở khóa Bootloader bằng hướng dẫn mình để phía trên. Sau khi thành công bạn khởi động máy vào Bootloader bằng tổ hợp phím Volume Down + Power.

htc-bootloader

Kết nối điện thoại vào máy tính. Khởi chạy ADB và gõ vào lệnh sau để tiến hành cài đặt TWRP cho One M9

fastboot flash recovery đường_dẫn/recovery.img

Sau khi cài đặt recovery thành công thì mọi chuyện đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ việc copy SuperSU vào bộ nhớ máy sau đó khởi động máy vào Recovery bằng cách sau :

  • Tắt máy hoàn toàn
  • Khởi động máy vào Bootloader
  • Dùng Volume để chọn TWRP Recovery
  • Bấm Power để xác nhận.

root-htc-one-m9

Sau khi vào được TWRP Recovery bạn chỉ chọn Install và trỏ đến tập tin SuperSU đã copy vào máy khi nãy. Cuối cùng kéo thanh trượt từ trái sang phải để xác nhận cài đặt là xong. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

1 Response

  1. thức says:

    tôi dùng máy htc one m9 nhà mạng sprin có dùng được ko?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.