Hướng Dẫn Cách Root Galaxy Note 5 Android 6.0

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt TWRP Recovery và sau đó tiến hành root Galaxy Note 5 với SuperSU. Đây được xem là cách toàn diện và đơn giản nhất để root Note 5 và các dòng máy Samsung đang chạy Android 6.0 có hỗ trợ TWRP Recovery.

galaxy-note-5

Đầu tiên mình cũng xin nói luôn là phương pháp root Galaxy Note 5 này sẽ khiến bạn mất bảo hành và KNOX sẽ nhảy số nên bạn nào đang còn trong thời gian bảo hành thì không nên thực hiện theo nha. Ngoài ra cách root này không chỉ áp dụng cho Galaxy Note 5 mà là tất cả các dòng máy của Samsung đang chạy Android 6.0 đươc TWRP Recovery hỗ trợ.

Việc root Note 5 cũng khá đơn giản với hai bước cơ bản là cài đặt TWRP Recovery và sau đó sẽ cài đặt SuperSU từ recovery này. Nhưng trước khi thực hiện quá trình trên, các bạn cần chuẩn bị một số bước bên dưới để quá trình root Galaxy Note 5 diễn ra suông sẻ.

Chuẩn bị root Galaxy Note 5

Cách root Galaxy Note 5 chi tiết bằng hình ảnh

Đầu tiên bạn cần mở Odin và kết nối Galaxy Note 5 vào máy tính bằng cáp USB ở chế độ Download Mode (Tắt nguồn sau đó bấm Home + Volume Down + Power).

samsung-download-mode

Sau khi Odin nhận diện thành công điện thoại (đèn xanh tại mục ID:COM). Bạn bấm AP và trỏ đến tập tin TWRP đã download phía trên. Cuối cùng bấm Start để tiến hành cài đặt TWRP cho Galaxy Note 5.

root-galaxy-note-5

Sau khi cài đặt TWRP thành công thì mọi việc đơn giản hơn rất nhiều rồi. Việc còn lại là copy tập tin SuperSU vào thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy. Khởi động máy vào Recovery Mode bằng tổ hợp phím Home + Volume UP + Power.

root-galaxy-note-5-1

Khi đã vào được TWRP Recovery bạn chọn Install và dẫn đến tập tin SuperSU đã chép vào khi nãy. Kéo thanh trượt để xác nhận việc cài đặt.

Như vậy là xong, sau khi khởi động lại máy bạn sẽ thấy biểu tượng SuperSU quen thuộc và bạn cũng có thể tải Root Checker về để kiểm tra xem đã root thành công chưa nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.