Lỗi IDM Tự Động Download Và Cách Khắc Phục

IDM là một phần mềm hỗ trợ download cực kì mạnh mẽ với rất nhiều công nghệ độc quyền mà đến nay chưa có phần mềm nào có thể thay thế được. Tuy nhiên IDM cũng có một vài lỗi khá khó chịu trong đó lỗi IDM tự động download khiến bạn không thể xem được video hay nhạc xảy ra rất thường xuyên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục triệt để.

idm

Được đánh giá là phần mềm tăng tốc download tốt nhất hiện nay nên không có gì lạ khi hiện nay hầu hết các máy tính đều có sự hiện diện của IDM. Ngoài khả năng tăng tốc độ download thì IDM còn có tính năng bắt link download video và nhạc rất tiện dụng. Nhưng đôi khi chính sự tiện dụng này lại gây ra lỗi.

Nếu việc bắt link download chỉ xuất hiện một nút nhỏ phía trên màn hình video hoặc nhạc thì khi gặp lỗi IDM tự động download thì hộp thoại download sẽ hiện thị ra luôn đồng thời trình chiếu video hoặc nhạc cũng không hoạt động. Đây là một lỗi khá phổ biến và gây rất nhiều khó chịu.

Cách sửa lỗi IDM tự động download 1

Đây là cách tạm thời giúp bạn khắc phục nhanh tình trạng lỗi IDM tự download là khi truy cập vào các trang xem phim nghe nhạc bị lỗi bạn bấm đồng thời hai phím sau :

Ctrl + Alt

Khi đó IDM sẽ tạm ngưng tính năng tự động bắt link download và không gây ra lỗi trên. Còn nếu muốn khắc phục triệt để lỗi IDM tự động download thì bạn xem cách 2 nhé.

Cách khắc phục lỗi IDM tự động download 2

Đầu tiên bạn cần cập nhật lên phiên bản IDM mới nhất và trình duyệt mới nhất. Khi này thì khả năng tương thích sẽ cao hơn và sẽ giải quyết được lỗi trên. Nếu vẫn không được nữa thì bạn làm theo cách sau :

Vào IDM và chọn Option từ thanh công cụ.

loi-idm-tu-download

Trong hộp thoại vừa hiện ra bạn chọn tiếp vào mục File types.

loi-idm-tu-download-1

Bỏ các định dạng đang gây lỗi ra khỏi danh sách liệt kê của IDM sau đó bấm OK để lưu lại là xong. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.