Cập Nhật Tình Trạng Đứt Cáp Quang Biển AAG

Cáp quang biển là một trong những yếu tố chính đảm bảo chất lượng cũng như tốc độ đường truyền internet tại Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó AAG là tuyến cáp quang biển quan trọng nhất Việt Nam thời điểm hiện tại. Bài viết này mình sẽ liên tục cập nhật tình trạng đứt cáp quang biển AAG để các bạn tiện cập nhật và theo dõi.

Cap-quang-AAG

Do chịu ảnh hưởng từ cơn bão số 2 mang tên Nida mà tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt một lần nữa trong năm 2016. Lần này ảnh hưởng khá nặng nề do tuyến cáp bị đứt tới hai phân đoạn và bão lớn cũng khiến quá trình khắc phục sự cố bị chậm trễ khá nhiều.

Hiện các nhà mạng lớn tại Việt Nam như VNPT, Viettel và FPT đã tiến hành điều tiết lưu lượng từ AAG sang các tuyến cáp đất liền khác để giảm thiểu ảnh hưởng đến người dùng. Tuy nhiên theo khuyến cáo thì người dùng cũng nên hạn chế sử dụng các dịch vụ không cần thiết ngoài Việt Nam vào lúc này.

dut-aag

Cập nhật tình hình cáp quang biển AAG 8/2016

  • Ngày đứt : 17 giờ 39 phút ngày 2/8/2016
  • Vị trí : South Lantau, Hong Kong
  • Ngày đứt : Rạng sáng 3/8/2016
  • Vị trí : S1B, Singapore.
  • Nguyên nhân : cơn bão số 2 Nida.
  • Ảnh hưởng : Việt Nam, Singapore, Hong Kong.
  • Viettel là nhà mạng ít bị ảnh hưởng nhất sự cố lần này.

 

Thời gian khắc phục sự cố cáp quang biển AAG

Theo thông tin chính thức nhận được từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG thì dự kiến đến 6h sáng ngày 21/8/2016 thì việc khắc phục sự cố và hàn nối các cáp nhánh S11 hướng Hong Kong và S1B hướng Singapore của tuyến cáp này mới được hoàn tất.

Khoảng vài giờ sau đó các nhà mạng Việt Nam sẽ điều tiết lại lưu lượng về AAG từ đó khôi phục 100% kênh truyền trên tuyến. Có thể bạn sẽ cần khởi động lại modem để cập nhật lại đường truyền của mình.

Cập nhật thông tin cáp quang biển AAG ngày 18/08/2016

Theo như thông tin chính thức từ đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG thì do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên thời gian hoàn tất việc khắc phục sự cố tuyến cáp quang này sẽ kéo dài thêm ba ngày tức 24/08.

Cụ thể thông tin thời gian khắc phục như sau :

  • Tuyến S11 hướng HongKong : 23h ngày 22/8
  • Tuyến S1B hướng Singapore :  trong ngày 24/8/2016

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.