Công Cụ Jailbreak iOS 9.3.3 Chứa Virus Keylogger

Mới đây cộng đồng mạng lại xôn xao với tin đồn công cụ jaibreak iOS 9.3.3 vừa được Pangu phát hành có chứa virus mã độc ăn cắp tài khoản ngân hàng. Thực hư chuyện này như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cùng các chuyên gia và hacker nổi tiếng thế giới để tìm ra câu trả lời.

Jailbreak

Đầu tiên là nguyên nhân dẫn đến tin đồn công cụ jailbreak iOS 9.3.3 chứa virus keylogger. Sự việc này xảy ra trên mạng xã hội Reddit khi người dùng MacOda cho biết tài khoản Paypal của mình bị ai đó ở Trung Quốc xâm nhập và chuyển 50 USD về email novitskvassgs@hotmail.com sau khi jailbreak iOS 9.3.3 được khoảng 60 phút.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã có rất nhiều người dùng khác thông báo cũng gặp tình trạng tương tự. Rất nhiều người dùng đã lập tức dùng các công cụ quét virus trên máy tính và phát hiện virus có tên W32.Infostealer.Onlinegames.Gen nằm trong bộ cài của 25PP.

jailbreak-ios-9

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ Pangu về vụ việc này. Nhưng hacker nổi tiếng thế giới Saurik cho biết rằng anh tin vào nhóm Pangu nhưng không chắc là tool jailbreak phiên bản tiếng Trung có bị ai khác can thiệp không. Hiện công cụ jailbreak iOS 9.3.3 do 25PP hợp tác phát hành.

Vậy công cụ Jailbreak iOS 9.3.3 có an toàn ?

Nhà nghiên cứu bảo mật Nikias Bassen‏, một cựu thành viên của Evad3rs cùng Saurik đã kiểm tra và cho biết là công cụ jailbreak bằng cách cài trực tiếp trên thiết bị iOS dưới dạng IPA là an toàn, tuy nhiên công cụ trên PC thì chưa thể xác định rõ.

Vậy bạn nào vẫn muốn jailbreak iOS 9.3.3 sau sự kiện này có thể áp dụng cách jailbreak bằng app trực tiếp trên thiết bị theo link mình cung cấp ngay bên dưới đây để đảm bảo an toàn cho máy nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.