Hướng Dẫn Cách Xoay Video Bị Ngược Hoặc Nghiêng Bằng VLC

Nếu bạn đang xem một bộ phim bom tấn được sản xuất bởi Hollywood thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên nếu đoạn phim bạn đang xem là quay từ điện thoại hoặc một nguồn nghiệp dư nào khác thì việc video bị ngược 90/180, lệch hoặc nghiêng là điều khó tránh khỏi. Trong bài viết này Giải Ngố sẽ giúp bạn khắc phục triệt để vấn đề trên bằng công cụ xoay video bị ngược của trình chơi video VLC phổ biến.

Cách Xoay Video Bị Ngược

VLC là phần mềm chơi video phổ biến nhất hiện nay với khả năng chơi được da định dạng và hoạt động mượt mà. Chính vì điều đó mà mình sẽ hướng dẫn trên VLC để các bạn dễ theo dõi cũng như tiện sử dụng hơn. Ngoài ra VLC còn có rất nhiều công cụ hay và hữu ích khác nữa mà mình sẽ dẫn giới thiệu trong các bài viết sau, các bạn đón theo dõi nhé.

Quay lại vấn đề chính của bài viết này là cách xoay video bị ngược hoặc nghiêng bằng VLC thì việc video bị ngược hay nghiêng trong lúc quay bằng điện thoại là điều khó tránh khỏi. Nó làm cho bạn khó theo dõi video hoặc làm video không còn hấp dẫn mặc dù nội dung rất hay. VLC cũng hiểu điều này nên công cụ giúp xoay video bị ngược của hãng cũng rất dễ sử dụng và nhanh chóng.

Cách xoay video bị ngược bằng VLC

Đầu tiên bạn cứ mở video bị ngược lên xem bình thường.

xoay-video-bi-nguoc-1

Vào Tools > Effects and Filters > Video Effects

xoay-video-bi-nguoc-2

Tại thẻ Geometry bạn chọn vào Transform và chọn góc xoay video bị ngược bên dưới, có các mốc cho bạn chọn như sau :

  • Xoay 90 độ
  • Xoay 180 độ
  • Xoay 270 độ
  • Đảo ngược theo chìêu dọc
  • Đảo ngược theo chiều ngang

Cách xoay video bị nghiêng bằng VLC

Với video chỉ bị nghiêng thì cách thực hiện cũng tương tự, tuy nhiên có khác một chút là tại bảng Geometry bạn chọn vào Rotate và chọn góc tùy chỉnh tại mục Angle sao cho video chuẩn nhất là xong.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.