Hướng Dẫn Cách Xóa Ứng Dụng Mặc Định Android

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi mình và mình cũng đã trả lời rất nhiều lần rồi. Vậy nên hôm nay mình sẽ một bài để hướng dẫn các bạn chưa biết chi tiết cách xóa ứng dụng mặc định Android luôn. Việc này yêu cầu root máy nhé, bạn nào chưa root máy thì tìm trên Giải Ngố các bài hướng dẫn root Android và thực hiện theo trước khi làm theo bài này.

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-android

Có một hiểu lầm mà rất rất nhiều bạn đang mắc phải khi tiến hành root Android đó chính là việc xóa ứng dụng mặc định Android. Đúng là việc root máy sẽ cho phép chúng ta xóa ứng dụng mặc định Android nhưng đó chỉ mới là điều kiện, còn phần mềm nữa.

Chúng ta muốn xóa ứng dụng mặc định Android thì ngoài việc root máy phải có phần mềm hỗ trợ cho công việc này, mà cái tên phổ biến nhất hiện nay chính là Titanium Backup. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách xóa ứng dụng mặc định Android bằng công cụ Titanium Backup.

Download công cụ xóa ứng dụng mặc định Android

Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định Android

Đầu tiên thì bạn phải download Titnanium Backup về và cài đặt theo đường link mình cung cấp bên trên. Sau khi cài đặt thành công bạn khởi động phần mềm.

Ngay khi khởi động, Titanium Backup sẽ yêu cầu quyền root, bạn bấm Grant từ thông báo của SuperSU để cấp quyền root cho Titanium Backup.

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-android-1

Trong giao diện chính của Titanium Backup bạn bấm chọn thẻ Backup/Restore. Giao diện hiện ra sẽ liệt kê toàn bộ ứng dụng có trong máy.

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-android-2

Công việc của bạn là chọn ứng dụng mặc định Android cần xóa và bấm vào nút UNINSTALL ở cửa sổ nhỏ hiện ra. Vậy là xong. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

cach-xoa-ung-dung-mac-dinh-android-3

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

7 Responses

 1. Tra says:

  Nó có giống root ko? Hay chỉ xoá những ứng dụng ko cần thiết, giữ những ứng dụng cần thiết

 2. Timmis says:

  Minh grand mak root k dc ak

 3. Nguyễn văn lộc says:

  Mình thử gỡ một số ứng dụng của máy .nhưng gở dc vài e thì máy tự khởi động lại .và lại khôi phục như chưa xóa j .ko hiểu sao

 4. Hào says:

  Nếu gỡ các ứng dụng mặc định thì máy vẫn chạy như bình thường chứ ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.