Hướng Dẫn Cách Unroot Android Chi Tiết

Bạn root máy để vọc vạch và cài đặt các tùy biến cá nhân để máy trở nên sống động và phong cách hơn nhưng sau một thời gian sử dụng cảm thấy chán, bạn muốn gỡ bỏ root để máy trở về mặc định. Rất đơn giản thôi, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Unroot Android chi tiết.

unroot-android

Unroot là gì ?

Unroot hiểu một cách đơn giản nhất là gỡ bỏ root, trả máy về tình trạng như lúc chưa root máy. Sau khi unroot thì ứng dụng quản lý quyền truy cập như SuperUser hay SuperSU cũng sẽ tự động được gỡ bỏ theo.

Unroot triệt để ?

Nếu các bạn root máy chỉ để cài một số giao diện đơn giản không can thiệp quá sâu vào hệ thống thì khi unroot bạn chỉ việc gỡ các tùy biến này đi là xong. Tuy nhiên việc can thiệp quá sâu vào các tập tin hệ thống của Android có thể khiến việc unroot thì thành công nhưng các tùy biến giao diện vẫn sẽ không mất đi.

Đây là một tin vui với nhiều bạn và cũng là tin không vui với một số bạn nên bạn cần suy nghĩ kĩ trước khi thực hiện nhé.

Cách Unroot Android chi tiết

Để gỡ bỏ root khỏi Android rất đơn giản thôi nhưng nhiều bạn lại không để ý. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách Unroot Android dễ dàng không cần cài thêm bất cứ ứng dụng nào.

unroot

  • Đầu tiên mở SuperSu hoặc SuperUser
  • Vào tiếp Setting của SuperSU
  • Tìm và chọn vào mục Full Unroot
  • Bấm OK để xác nhận.
  • Chờ máy khởi động lại là xong.

Sau khi khởi động hoàn tất, bạn kiểm tra xem trong máy còn ứng dụng SuperSU hay SuperUser hay không nhé, nếu không còn là thành công. Ngoài ra bạn có thể cài ứng dụng Root Checker để kiểm tra chắc chắn hơn.

Unroot Android triệt để

Gỡ bỏ root triệt để khỏi Android thì cách duy nhất hiện nay là phải cài đặt lại ROM gốc sạch sẽ hoàn toàn. Để tìm ROM gốc bạn có thể nhờ trợ giúp trong các bài viết trên Hóc Búa nhé. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.