Hướng Dẫn Cách Thiết Lập Auto Save Trong Word 2016

Auto Save là một tính năng nhỏ đã có từ lâu trong Word và các phần mềm khác trong bộ Office nhưng lại cực kì hữu ích, rất nhiều trường hợp chỉ nhờ tính năng nhỏ này đã cứu bạn một bàn thua trong thấy khi máy đột ngột bị treo khi bị cúp điện. Trong bài viết thủ thuật này mình sẽ hướng dẫn cách bạn cách thiết lập Auto Save trong Word theo thời gian mong muốn.

microsoft-word-2016

Mặc định Word và các ứng dụng khác trong bộ Office của Microsoft luôn bật tính năng Auto save và nó sẽ tự sao lưu tài liệu của các bạn sau một khoảng thời gian nhất định để tránh các sự cố có thể xảy ra trong lúc bạn chưa kịp sao lưu. Bạn hoàn toàn có thể thiếp lập Auto Save trong Word theo thời gian mong muốn bằng tùy chỉnh đơn giản dưới đây.

Cách thiết lập Auto Save trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn dựa trên Word 2016 mới nhất, nếu bạn dùng các phiên bản cũ hơn cũng có thể áp dụng tương tự nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật cách thiết lập Auto Save này cho Exel, PowerPoint và các phần mềm khác trong bộ Office 2016 nhé.

Cách thiết lập Auto Save Trong Word 2016

  • Đầu tiên bạn cần mở Word
  • Chọn tiếp Blank Document
  • Trong giao diện soạn thảo bạn chọn File > Options

auto-save-word-2016

Giao diện Word Option hiện ra bạn chọn tiếp đến mục Save. Tại đây bạn sẽ thấy tùy chỉnh Save AutoRecover information every XX minutes.

auto-save-word-2016-1

Bạn chỉnh lại thời gian trong mục này thành thời gian mong muốn mỗi lần chế độ Auto Save tự động lưu tài liệu của mình. Đơn vị tính bằng phút.

Cuối cùng bấm OK để xác nhận là xong. Chúc các bạn thành công và đừng quên nếu có câu hỏi nào liên quan đến bài viết bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.