Cách Kiểm Tra Chống Nước Galaxy S7 Và S7 Edge

Như các bạn cũng đã biết Samsung đã trang bị cho hai dòng điện thoại cao cấp nhất năm 2016 của mình khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68. Để kiểm tra chống nước Galaxy S7 và S7 Edge thông thường chúng ta sẽ ngâm thử vào nước nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạ cách kiểm tra chống nước Galaxy S7 và S7 Edge không cần ngâm nước.

chong-nuoc-s7-edge

Thông thường để kiểm tra chống nước chúng ta cần ngâm S7 hay S7 Edge vào nước nhưng điều này khá nguy hiểm và khi mua hàng xách tay thì rất ít nơi cho chúng ta thực hiện việc này. Do đó chúng ta cần có một cách test nước Galaxy S7 và S7 Edge mà không cần ngâm nước thật.

Bạn nên quan tâm khả năng chống nước của Samsung mặc dù không cần dùng đến vì khi kiểm tra điều này còn giúp bạn biết được máy đã bị bung hay chưa. Vì máy đã bị bung ra để sửa chữa thì khả năng chống nước hầu như sẽ không còn, chính vì điều này mà việc kiểm tra chống nước Galaxy S7 và S7 Edge là vô cùng cần thiết.

Kiểm tra chống nước Galaxy S7 và S7 Edge

Đầu tiên mở trình gọi điện và nhập vào mã :

*#0*#

Trong màn hình hiện ra chọn mục Sensor. Tại đây bạn sẽ thấy một trong hai mục như bên dưới :

  • Barometer Sensor
  • Pressure Sensor

Dùng ngón tay đè một lực vừa phải lên màn hình. Kết quả kiểm tra chống nước Galaxy S7 và S7 Edge như sau :

  • Nếu chỉ số thay đổi : Chống nước tốt.
  • Nếu chỉ số không đổi : Mất chống nước.

Vì sao lại như vậy ? Vì khi đè một lực vừa phải lên màn hình nếu máy không có khe hở sẽ tạo một áp suất không khí bên trong máy khiến chỉ số thay đổi. Còn máy có khe hở thì không thể tạo áp suất được và chỉ số sẽ không đổi. Đơn giản quá đúng không nào.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.