Cách Tắt Tự Động Update Windows 10 Pro Mới Nhất

Trong bài viết trước mình đã có chia sẻ với các bạn cách tắt Windows Update trên Windows 10 rồi nhưng cách đó có khá nhiều bất cập như một số bạn thông báo là khi tắt xong sẽ không thể truy cập được vào Windows Store. Chính vì thế mình đã tìm hiểu và biết được một cách mới để tắt tự động Update Windows 10 mới nhất và theo mình là hoàn hảo nhất.

Cách Tắt Tự Động Update Windows 10

Tại sao cách tắt tự động Update Windows 10 này lại hoàn hảo ? Vì nó có sẵn khá nhiều tùy chọn để bạn thiết lập tùy theo nhu cầu của mình. Khi vào bài viết chi tiết bên dưới bạn sẽ thấy các tùy chọn này rất giống với thiết lập Windows Update trên Windows 7.

Cũng xin lưu ý trước cho các bạn là để cách tắt tự động Update Windows 10 này chỉ áp dụng được cho Windows 10 Pro trở lên thôi nhé. Các bạn nào sử dụng các phiên bản thấp hơn thì xin hẹn lại ở một bài viết khác khi mà Microsoft cho ra mắt một tính năng thay thế mới chứ hiện tại hầu như là không có cách nào cả.

Cách tắt tự động Update Windows 10 mới

Tại sao đến nay mình mới hướng dẫn cách làm này ? Đơn giản là vì Microsoft chỉ vừa mới cập nhật nó trong các phiên bản gần đây của Windows 10 Anniversary thôi nên muốn hướng dẫn sớm hơn cũng không được.

Đầu tiên các bạn vào Run sẽ đó gõ vào lệnh sau để vào Local Group Policy Editor

gpedit.msc

Tiếp tục duyệt theo đường dẫn bên dưới :

cach-tat-tu-dong-update-windows-10-1

 1. Computer Configuration
 2. Administrative Templates
 3. Windows Components
 4. Windows Update

Tại đây bạn sẽ thấy xuất hiện mục Configure Automatic Updates . Bấm đúp vào đó để hiện lên giao diện thiếp lập như dưới đây :

cach-tat-tu-dong-update-windows-10-2

 • Notify for download and notify for install.
 • Auto download and notify for install.
 • Auto download and schedule the install.
 • Allow local admin to choose setting.

Bạn có thấy các tùy chọn này quen thuộc không nào. Còn chờ gì nữa, bạn thích dòng nào thì click vào để thiết lập thôi. Như vậy là chúng ta đã tắt tự động Update Windows 10 thành công rồi đó.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

2 Responses

 1. Tăng says:

  Hay đấy bro!

 2. computer says:

  chọn disabled rồi ok nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.