Cách Tắt Tự Cập Nhật Driver Windows 10 Để Tránh Xung Đột

Windows 10 rất tốt nhưng có nhiều tính năng khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đôi khi nặng nề hơn khi chính những tính năng đó gây ra lỗi cho cả một hệ thống. Trong đó tính năng tự động cập nhật driver Windows 10 là dễ gây ra lỗi nhất. Bạn đã biết cách tắt tự cập nhật driver Windows 10 chưa ? Tìm hiểu cách thực hiện ngay nào.

Tắt Tự Cập Nhật Driver Windows 10

Từ Windows 10 thì việc cài đặt driver sau khi cài lại hệ điều hành Windows không còn là nỗi ác mộng của bạn nữa vì hệ điều hành đã tự động thực hiện việc này thông qua tính năng tự cập nhật driver Windows rồi. Tuy nhiên nếu bạn có những thiết bị chuyên biệt như card màn hình chẳng hạn thì tính năng này đôi khi lại gây hại hơn là lợi.

Việc tự động cập nhật driver thông thường luôn tốt cho đến khi nó cập nhật một trình điều khiển cho thiết bị chuyện biệt mà VGA là một trong số đó. Rất dễ gây xung đột hoặc khả năng tương thích kém khiến Windows hoạt động không ổn định, khi chơi game thì bị sụt FPS hoặc lag thường xuyên xảy ra.

Cách tắt tự cập nhật driver Windows 10

Đầu tiên bạn cần vào System.

cach-tat-tu-cap-nhat-driver-windows-10

Tiếp tục chọn Advanced system setting.

cach-tat-tu-cap-nhat-driver-windows-10-1

Trong cửa sổ nhỏ mới hiện ra, bạn chọn thẻ Hardware sau đó bấm tiếp vào nút Device Installation Settings.

Cách tắt tự cập nhật driver

Mặc định Windows để để ở tùy chọn Yes, do this automatically tuy nhiên để chặn tự cập nhật driver Windows 10 bạn phải chọn vào No,let me choose what to do.

Như vậy là xong rồi đó. Từ giờ bạn sẽ không còn bị Windows Update làm phiền và gây ra lỗi nữa, nếu bạn muốn tắt Windows Update luôn thì xem bài này nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.