Cách Sửa Lỗi Webcam Trên Windows 10 Anniversary

Như vậy là Microsoft đã chính thức phát hành Windows 10 Anniversary Update đến tất cả các thiết bị của mình bao gồm cả nền tảng PC và Mobile. Tuy nhiên hiện rất nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 cho PC hoặc Laptop thì bị lỗi Webcam, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục triệt để lỗi webcam trên Windows 10 Anniversary.

loi-webcam-windows-10

Lỗi này được rất nhiều người dùng sau khi nâng cấp lên Windows 10 Anniversary phàn nàn trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft và hãng cũng đã lên tiếng xác nhận lỗi này. Bản cập nhật sẽ sớm được phát hành tuy nhiên bản cập nhật nhanh này chỉ khắc phục được trên một số dòng máy còn để khắc phục triệt để theo Microsoft bạn cần chờ đợi lâu hơn.

Nguyên nhân được đưa ra cho lỗi Webcam lần này là do việc Anniversary Update Windows 10 đã ngưng hỗ trợ hai định dạng nén video là H.264 và MJPEG để nâng cao tính bảo mật ngăn chặn việc hacker có thể truy cập trực tiếp vào Webcam của người dùng tuy nhiên không may nó lại gây ra lỗi không mong muốn trên.

Cách khắc phục lỗi Webcam trên Windows 10

Chúng ta có thể dễ dàng khắc phục tạm thời lỗi Webcam bằng cách chỉnh sửa Registry trong Windows. Nhưng nó lại khiến nhiều bạn cảm thấy rắc rối nên mình đã tạo sẵn một công cụ nho nhỏ giúp bạn tự động hóa công việc trên. Các bước chi tiết sẽ được mình hướng dẫn ngay dưới đây.

loi-webcam-windows-10-anniversary

  • Download Fix Webcam Windows 10
  • Giải nén tập tin vừa tải về.
  • Chạy Enable Webcam Workaround (32-bit)
  • Hoặc Enable Webcam Workaround (64-bit)
  • Khởi động lại máy là hoàn tất.

Lưu ý là bạn chỉ chạy một trong 2 phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với máy của mình thôi nhé. Sau khi Microsoft phát hành bản vá hoặc bạn muốn khôi phục lại mặc định thì có thể chạy tập tin Disable Webcam Workaround. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

1 Response

  1. 21/09/2016

    […] Xem thêm : Sửa lỗi Webcam trên Window 10 […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.