Cách Sửa Lỗi Could Not Find This Item Windows

Đây là một lỗi khá phổ biến trên Windows 7 khi hệ thống của Windows Explorer bị lỗi không thể nhận dạng được tập tin hoặc thư mục do đó khi bạn bấm Delete sẽ gặp thông báo lỗi trên cho biết hiện không thể tìm thấy tập tin cần xóa. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi Could not find this item trên Windows triệt để.

item-not-found

Lỗi này chủ yếu xảy ra trên Windows 7 nhưng trên Windows 10 thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ gặp và hướng dẫn này cũng sẽ áp dụng hoàn toàn bình thường với Windows 10 nhé các bạn. Lỗi không xóa được tập tin hoặc thư mục trên Windows 7 là do Explorer không nhận diện được tập tin cần xóa.

Có thể do lỗi trong hệ thống Index tập tin hoặc Windows Explorer bị dừng đột ngột do có sự can thiệp từ phần mềm bên thứ ba. Dù có là nguyên nhân gì đi chăng nữa thì với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ dễ dàng xóa tập tin bị lỗi Could not find this item dễ dàng và triệt để.

Cách sửa lỗi Could not find this item

Rất đơn giản thôi, chúng ta sẽ dùng Command Prompt (CMD) và vài câu lệnh ngắn để xóa tập tin bị lỗi không xóa được này. Bạn làm theo từng bước của hướng dẫn dưới đây nhé :

Đầu tiên bạn truy cập vào thư mục có tập tin cần xóa. Giữ Shift và bấm chuột phải vào vùng trống và chọn Open command window here.

could-not-find-this-item-1

Trong cửa sổ CMD hiện ra, bạn gõ tiếp lệnh sau để biết được tên gốc của tập tin bị lỗi không xóa được :

dir /x

could-not-find-this-item-2

Sau khi đã có tên gốc, bạn dùng lệnh sau để xóa tập tin bị lỗi Could not find this item :

del Tên_gốc_của_tập_tin_hoặc_thư_mục

could-not-find-this-item-3

Như vậy là xong, bạn có thể tắt CMD và kiểm tra lại sẽ thấy tập tin hoặc thư mục cần xóa đã biến mất. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

5 Responses

 1. THUHANOI says:

  CUỐI CÙNG EM CŨNG XÓA ĐC FILE SAU BAO NGÀY THÁNG Ạ.
  CẢM ƠN A NHÉ.
  GIẢI NGỐ ĐÚNG LÀ GIẢI ĐC NGỐ THẬT. HIHI

 2. Nam says:

  Của em hông có cmdhere rồi làm sao ah 🙁

  • Ivan Ngô says:

   Bạn phải giữ Shift đồng thời bấm chuột phải thì mới có tính năng đó, trong bài mình có nói đó. Bạn đang sử dụng Windows gì ?

 3. Dũng says:

  AD cho em hỏi với ạ, em dùng win 10, máy báo lỗi “could not find this item” cả khi em tạo folder mới luôn thì phải làm sao ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.