Cách Sửa Lỗi “Your connection is not private” Trên Chrome

Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay được phát triển bởi ông lớn Google. Với rất nhiều lợi thế như tốc độ duyệt web nhanh, tích hợp nhiều công cụ hữu ích nhưng Chrome cũng không phải không có điểm yếu và lỗi. Trong đó lỗi “Your connection is not private” là rất phổ biến. Cùng tìm hiểu cách sửa lỗi này trên Chrome nhé.

Lỗi Your connection is not private

Lỗi “Your connection is not private” hay lỗi “Net::ERR_CERT_DATE_INVALID” có nguyên nhân chính là do chứng chỉ SSL (HTTPS) của trang web cần truy cập đã hết hạn hoặc không phù hợp với xác nhận từ máy chủ. Chính điều này dẫn đến việc Chrome bắt buộc phải hiện thông báo lỗi trên để cảnh báo người dùng.

SSL (secure sockets layer) là giao thức bảo mật mới nhất được đa số các website hiện nay sử dụng để bảo vệ thông tin người dùng trong quá trình truy cập. Một chứng chỉ SSL luôn có hạn đăng kí và hạn sử dụng, nếu máy tính bạn có ngày giờ không đúng chuẩn dẫn đến việc xác thực không thành công sẽ gây ra lỗi này.

Cách sửa lỗi Your Connection is not private

Như đã nói thì lỗi này có nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do ngày giờ hệ thống máy tính của bạn không chính xác. Cùng tìm hiểu nguyên nhân cụ thể cũng như cách sửa lỗi Your connection is not private triệt để nhé.

Kiểm tra ngày giờ hệ thống Windows

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Bạn cần kiểm tra lại ngày giờ hệ thống và nếu có sai thì chỉnh là cho đúng là xong. Trong hầu hết trường hợp thì lỗi Your connection is not private sẽ biến mất khi ngày giờ chính xác.

Trình diệt virus

Các trình diệt virus hiện đại ngày nay luôn kiểm tra các trang web trước khi người dùng truy cập, đồng thời kiểm tra luôn chứng chỉ SSL và trong nhiều trường hợp vô tình gây ra lỗi. Để kiểm tra bạn có thể thử tắt trình diệt virus xem lỗi  Your connection is not private có được khắc phục chưa nhé.

Tiếp tục truy cập khi lỗi

Nếu vẫn không thể sửa được lỗi Your connection is not private nhưng bạn vẫn muốn truy cập thì có thể làm theo cách bên dưới đây :

loi-your-connection-is-not-private

  • Truy cập trang như bình thường
  • Xuất hiện thông báo lỗi
  • Bấm chọn Advanced
  • Proceed to … (unsafe)

Vậy là xong rồi đó. Nếu bạn có thắc mắc hay vẫn chưa sửa được lỗi Your connection is not private thì để lại bình luận bên dưới nhé. Mình sẽ hỗ trợ cho bạn.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.