Cách Root Xiaomi Mi4 Chạy Android 6.0.1

Xiaomi Mi4 là chiếc điện thoại đang cực kì hot trên thị trường thời gian gần đây nhất là khi nó được FPT phân phối chính hãng tại Việt Nam. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách root Xiaomi Mi4 và cài đặt TWRP Recovery cho bạn nào muốn vọc máy.

xiaomi-mi4

Mi4 là chiếc điện thoại dòng cao cấp của Xiaomi vào năm ngoái khi được trang bị cấu hình khủng cùng thiết kế kim loại cực kì tuyệt vời. Cũng không có gì đáng nói cho đến khi vừa qua FPT Trading đã chính thức phân phối mẫu máy này tại thị trường Việt Nam với mức giá không thể tốt hơn.

Do thuộc phân khúc cao cấp nên Mi4 được Xiaomi chăm chút khá nhiều về phần mềm nên hiện nay máy đã có cập nhật Android 6.0 rồi. Bạn nào chưa cập nhật thì nên cập nhật lên nhé vì trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách root Xiaomi Mi4 chạy Android 6.0 mới nhất mà thôi.

Chuẩn bị root Xiaomi Mi4

Hướng dẫn cách root Xiaomi Mi4

Đầu tiên các bạn cần chép tập tin SuperSU (Update.zip) vào bộ nhớ máy. Chúng ta sẽ dùng TWRP ở phần sau để root máy và cài đặt SuperSU từ tập tin này.

Tiếp theo các bạn giải nén Mi4 Tool và chạy tập tin simple tool mi4.bat. Sau đó các bạn kết nối Xiaomi Mi4 vào máy tính bằng cáp USB.

root-xiaomi-mi4-1

Trong giao diện hiện ra sẽ có hai tùy chọn đáng chú ý như bên dưới :

 • 3 – Install permanent TWRP 3.0.2.0
 • 4 – Install temporary TWRP 3.0.2.0

Tùy vào mục đích mà bạn chọn cho phù hợp. Nếu bạn muốn cài đặt TWRP để dùng luôn sau này vọc máy thì chọn số 3 còn chỉ muốn root Mi4 thôi thì chọn số 4.

root-xiaomi-mi4-2

Công cụ sẽ tiến hành làm việc và xuất hiện thông báo xác nhận trên điện thoại. Các bạn bấm YES để xác nhận nhé. Điện thoại sẽ khởi động lại và tự động truy cập vào TWRP Recovery luôn.

root-xiaomi-mi4-3

Tới đây mọi việc đã đơn giản rồi. Bạn chỉ việc chọn Install sau đó chọn đến tập tin Update.zip và vuốt thanh trượt để xác nhận root Mi4 kèm cài SuperSU.

Như vậy là xong rồi đó. Nếu bạn có thắc mắc hay gặp vấn đề gì trong lúc root máy thì có thể xem video hướng phía trên để nắm rõ hơn. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

8 Responses

 1. công says:

  đã thành công.. ty ad :))

 2. Vinh says:

  Miui8 8.0.3.0 có root dk bằng cách này k ạ

 3. Phúc Đẹp Trai says:

  đã root thành công sau một đêm khô máu chiến đấu với cái driver. thanks admin

 4. Duy says:

  Ad ơi em làm xong rồi khởi động lên có supersu rồi nhưng khi vào supersu nó lỗi báo là chưa root

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.