Hướng Dẫn Cách Root Xiaomi Mi 5 Và Cài TWRP Recovery

Mi 5 là chiếc điện thoại cao cấp nhất của Xiaomi trong năm 2016. Với thiết kế nhôm kính sang trọng, cấu hình cao cùng giá bán hợp lý truyền thống đã giúp cho Mi 5 trở thành chiếc điện thoại được rất nhiều bạn trẻ hiện nay tìm mua. Trong bài viết này Giải Ngố sẽ hướng dẫn cách root Xiaomi Mi 5 thành công và cài đặt TWRP Recovery cho bạn nào thích vọc vạch nhé.

Cách Root Xiaomi Mi 5

Tuy mình nói cài recovery sau khi root Xiaomi Mi 5 nhưng thực ra chúng ta cần cài recovery trước sau đó tận dụng nó để root máy bằng SuperSU như các bài viết khác trên Giải Ngố. Hiện TWRP cho Xiaomi Mi 5 hỗ trợ tốt cho cả MIUI 7 và MIUI 8 nên bạn có thể yên tâm sử dụng vô tư luôn nhé.

Cũng như những bài hướng dẫn trước thì trước khi bắt đầu hướng dẫn mình cũng nhắc là các bạn phải sao lưu những dữ liệu quan trọng nhằm tránh mất mát nếu quá trình thực hiện có xuất hiện lỗi ngoài ý muốn. Chúng ta bắt tay vào root Xiaomi Mi 5 nào.

Cách root Xiaomi Mi 5 thành công

  • Unlock Bootloader

Để cài được TWRP Recovery thì chúng ta phải Unlock Bootloader máy đã. Mình đã có bài viết chi tiết Unlock Bootloader Xiaomi rồi, các bạn làm theo là xong nhé.

  • Cài đặt TWRP Recovery

Đầu tiên bạn cần download TWRP ứng với phiên bản MIUI đang dùng theo liên kết dưới đây :

TWRP 3.0.2 MIUI 7

TWRP 3.0.2 MIUI 8

Đưa điện thoại về chế độ Fastboot tương tự như khi Unlock Bootloader sau đó trong cửa sổ CMD bạn nhập vào hai lệnh sau đây để cài TWRP nhé :

fastboot flash recovery twrp-mi5.img
fastboot boot twrp-mi5.img

root-xiaomi-mi5

  • Root Xiaomi Mi 5

Tới đây thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần download và chép tập tin SuperSU sau đây vào bộ nhớ máy sau đó khởi động máy vào recovery là có thể cài đặt rồi. Chúc các bạn thành công.

Download SuperSU Xiaomi Mi 5

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.