Cách Root Android Chip Mediatek Không Cần PC

Chip Mediatek thường được cho là có hiệu năng kém hơn rất nhiều so với các điện thoại dùng chip của Qualcomm mà lại hao pin hơn nữa. Tuy nhiên đó là chuyện của ngày xưa, mọi chuyện bây giờ đã khác khi Mediatek tung ra dùng chip Helio. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách root Android chip Mediatek không cần PC hay máy tính gì cả.

root-android-chip-mediatek

Chip Mediatek là gì ?

Mediatek là hãng công nghệ đến từ Đài Loan chuyên nghiên cứu và phát triển các CPU dùng cho điện thoại di động trên nền tảng của ARM. Trước đây chip của Mediatek luôn được xem là không thể so sánh với Qualcomm về cả hiệu năng lẫn đồ họa cho dù số nhân hơn rất nhiều.

Nhưng từ khi hãng tập trung cho mảng R&D với việc tung ra dòng Helio thì mọi chuyện đã khác. Hiệu năng ấn tượng lại tiết kiệm pin đã khiến người dùng chú ý. Ngay cả các hãng lớn như Sony, HTC cũng phải để mắt mà cho ra một số dòng điện thoại tầm trung và cận cao cấp dùng chip của Mediatek.

Root Android là gì ?

Câu hỏi này mình được rất nhiều bạn trên Giải Ngố hỏi rồi và mình cũng đã đề cập đến ở rất nhiều bài viết rồi nhưng mình vẫn phải nhắc lại để bạn nào chưa biết có thể tham khảo. Root Android là việc lợi dụng lỗ hổng trong nhân hệ thống để chiếm quyền điều khiển cao nhất (Root).

Quyền root của Android cũng giống như quyền Admin của Windows vậy. Vì vậy bản chất của việc root Android không gây hại gì cho máy cả nếu bạn sử dụng nó một cách đúng đắn.

Cách root Android chip Mediatek dùng Framaroot

Framaroot là công cụ chuyên dụng để root Android chip Mediatek không cần PC mà các bạn thường được giới thiệu sử dụng. Nó có thể root được hầu hết các điện thoại chạy Android từ 5.0.1 trở xuống. Cách sử dụng rất đơn giản như sau :

framaroot

 • Bật Nguồn Không Xác Định
 • Download Framaroot
 • Cài đặt vào máy Android.
 • Khởi động ứng dụng lên.
 • Chọn tiếp SuperSU.
 • Chọn phương pháp root.

Cách root Android chip Mediatek dùng KingRoot

KingRoot cũng là một công cụ cự kì hiệu quả để root Android chip Mediatek không cần máy tính nhanh và dễ dàng. Cách sử dụng vô cùng đơn giản mà mình sẽ hướng dẫn ngay dưới đây :

root-android-chip-mediatek

 • Bật Nguồn Không Xác Định
 • Download KingRoot
 • Cài đặt vào máy Android.
 • Khởi động ứng dụng lên.
 • Bật kết nối Wifi hoặc 3G
 • Bấm Try To Root để tiến hành.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách root Android chip Mediatek không cần PC phổ biến và có tỉ lệ thành công cao nhất. Bạn có thể thử cả 2 cách nếu cách đầu tiên không thành công. Nếu có thắc mắc hay gặp vấn đề gì trong lúc thực hiện hãy để lại bình luận bên dưới bạn nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.