Cách Resume Download IDM Khi Bị Lỗi Hoặc Mất Mạng

IDM là công cụ hỗ trợ tăng tốc download tốt nhất hiện nay mà chưa có phần mềm nào có thể thay thế được. Ngoài các thuật toán độc quyền giúp tăng tốc độ tải về thì IDM còn rất nhiều tính năng phụ đáng giá nữa, một trong số đó chính là resume download. Để giúp các bạn tiện sử dụng IDM hơn nên trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách resume download IDM khi bị lỗi hoặc do mất mạng, không thể resume theo cách thông thường được.

Cách Resume Download

IDM có hỗ trợ tính năng resume download giúp khôi phục lại quá trình tải về nhưng vì một lý do nào đó như mất mạng chẳng hạn thì tính năng này hầu như vô dụng không thể thực hiện được. Trước đây có một số thủ thuật giúp vượt qua được trường hợp này tuy nhiên khá rắc rối và không phải ai cũng biết.

Với phiên bản IDM mới cập nhật thì việc resume download IDM đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều do được hỗ trợ sẵn. Tuy nhiên nhiều bạn lại chưa biết dùng tính năng này dẫn đến lãng phí thời gian vô ích để download lại từ đầu. Mình sẽ chỉ cho bạn cách resume download IDM nhanh nhất.

Cách resume download IDM chuẩn nhất

Đầu tiên cũng là quan trọng nhất để có thể áp dụng theo cách này chính là việc máy chủ tải về có hỗ trợ resume hay không. Để kiểm tra bạn có thể xem dòng Resume capability như ảnh dưới.

Cách Resume Download IDM

Để resume download IDM khi bị lỗi bạn click vào link cần tải tiếp tục và bấm Resume. Khi nào IDM sẽ kết nối lại máy chủ và hiện thông báo như hình dưới :

cach-resume-download-idm-2

Bấm OK để IDM tự động bật lại trang đã download. Bạn chỉ việc thực hiện lại thao tác download như ban đầu là được. IDM sẽ tự nhận diện và tải tiếp tục.

cach-resume-download-idm-3

Đơn giản vậy thôi nhưng không phải ai cũng biết. Chúc bạn thành công và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp về IDM nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.