Hướng Dẫn Cách Restore iPhone Bằng iTunes Đầy Đủ Nhất

iTunes là công cụ không thể thiếu đối với người sử dụng các thiết bị của họ nhà Táo do chính Apple phát triển và phát hành. Ngoài việc giúp đồng bộ và sao lưu dữ liệu thì iTunes còn có các tính năng nâng cao khác nữa trong đó có tính năng giúp restore iPhone một cách dễ dàng và an toàn. Nếu máy bạn đang gặp sự cố về phần mềm thì việc cài lại iOS là cách hiệu quả nhất. Cùng xem hướng dẫn cách restore iPhone bằng iTunes mới nhất nhé.

Cách Restore iPhone Bằng iTunes

Không chỉ hỗ trợ iPhone mà iTunes còn hỗ trợ tất cả các thiết bị được sản xuất từ Apple như iPad, iPod và cả Apple Watch nữa. Bạn có thể cài lại phần mềm cho các thiết bị trên bằng iTunes một cách cực kì đơn giản và đặc biệt là rất an toàn.

Restore iPhone sẽ đưa điện thoại của bạn về trạng thái khi mới xuất xưởng, mọi dữ liệu đều sẽ mất nên trước khi bắt đầu bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu thật cẩn thận bằng chính công cụ iTunes luôn. Ngoài ra sau khi restore thì iPhone của bạn sẽ được cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất thời điểm hiện tại mà không có cách nào thay đổi được. Bạn cần lưu ý điểm này trước khi tiến hành restore iPhone bằng iTunes hay các công cụ có tính năng tương tự.

Cách restore iPhone bằng iTunes

Đầu tiên bạn cần tải iTunes mới nhất cũng như xem các tính năng của nó tại đây. Sau khi tải về bạn cài đặt như một phần mềm bình thường và khởi động nó lên sẽ có giao diện như hình dưới.

Cách Restore iPhone

Tiếp tục kết nối iPhone cần cài lại iOS vào máy tính bằng cáp Lightning và chờ máy tính cũng như iTunes nhận dạng thành công thiết bị. Lúc này trên giao diện chính bạn sẽ thấy nút Backup Now nếu muốn sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành cài lại phần mềm.

Cách Restore iPhone

Cũng trên giao diện đó bạn sẽ thấy nút Restore iPhone. Ở đây có hai lựa chọn ẩn mà có lẽ nhiều bạn không biết :

  • Bấm vào Restore iPhone : iTunes sẽ tự động tải về phiên bản iOS mới nhất phù hợp với máy của bạn và tự động cài đặt.
  • Bấm Shift + Restore iPhone : Cửa sổ hiện lên cho phép bạn chọn FW iOS đã tải về từ trước giúp tiết kiệm thời gian chờ tải từ máy chủ Apple.

Cách Restore iPhone

Cuối cùng một cửa sổ nhỏ hiện ra yêu cầu xác nhận việc cài đặt lại iOS, bạn bấm Resotre sau đó chỉ việc chờ cho quá trình restore iPhone hoàn tất là xong. Trở lại iTunes và dùng tiếp công cụ Restore Backup để khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu lúc trước. Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại bình luận nếu có lỗi khi thực hiện nhé, mình sẽ có gắng hỗ trợ các bạn.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.