Cách Relock Bootloader Xperia Thành Công Chi Tiết

Unlock Bootloader cho bạn nhiều quyền hạn hơn để truy cập sâu vào hệ thống của Android nhưng đi kèm với đó rủi ro. Do đó Sony không cho phép bạn khôi phục ROM gốc khi đã làm việc này, nếu bạn muốn dùng Xperia Companion thì bắt buộc phải Relock Bootloader vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách relock bootloader Xperia chi tiết cho các bạn nắm rõ.

relock-bootloader-xperia

Relock Bootloader là gì ?

Relock Bootloader là hành động khóa lại phân vùng khởi động của điện thoại giúp nó trở về gần như nguyên bản như lúc bạn mới mua máy. Sở dĩ có từ gần như là bởi vì khi Unlock Bootloader thì một số dữ liệu về các công nghệ độc quyền đã bị xóa bỏ và không thể khôi phục rồi.

Việc Relock Bootloader Xperia cho phép bạn có thể dùng Xperia Companion khôi phục lại ROM gố c của chiếc điện mà không bị báo lỗi hoặc treo cứng khi thực hiện. Hướng dẫn trong bài viết này sẽ giúp bạn relock bootloader xperia không phân biệt model nào cả. Bạn có thể thực hiện trên mọi dòng máy của Sony.

Cách Relock Bootloader Xperia

Với sự trợ giúp của công cụ Flashtool việc relock bootloader Xperia chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Đầu tiên bạn cần khởi động Flashtool và bấm vào nút BLU.

relock-bootloader-sony-1

Tắt điện thoại và kết nối vào máy tính ở chế độ Flashmode bằng cách bấm giữ cùng lúc Volume Down + Cắm cáp vào máy tính.

relock-bootloader-sony-2

Flashtool sẽ nhận diện điện thoại và kiểm tra tình trạng máy. Nếu máy đã được Unlock Bootloader thì hộp thoại Bootloader Relock Wizard sẽ xuất hiện.

relock-bootloader-sony-3

Cuối cùng bạn chỉ việc bấm Relock và chờ công cụ làm việc một chút là xong. Sau khi hoàn tất bạn cần khởi động lại máy và có thể dùng Xperia Companion cài lại ROM gốc được rồi đó.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.