Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Unlock Bootloader Sony

Như các bạn cũng đã biết, việc Unlock Bootloader các dòng máy điện thoại của Sony đem đến khá nhiều tác hại. Từ việc camera mất một số tính năng quan trọng cho đến các ứng dụng bổ sung như Bravia hay Music Info không hoạt động sau khi Unlock Bootloader. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách kiểm tra Unlock Bootloader Sony chính xác nhất.

dien-thoai-sony

Sony bảo mật các sáng chế công nghệ của mình rất cao bằng cách lưu trữ các khóa chứng nhận tại một phân vùng mang tên TA Partition. Khi bạn tiến hành Unlock Bootloader Sony thì mặc định toàn bộ dữ liệu trong phân vùng này sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Điều này dẫn đến việc các công nghệ của Camera, của các tính năng như Bravia hay Music Info không còn được cấp các chứng nhận hợp lệ nữa và chúng không làm việc. Do vậy việc kiểm tra Unlock Bootloader Sony là rất quan trọng, nhất là với các bạn đi mua máy cũ đã qua sử dụng.

Cách Kiểm Tra Unlock Bootloader Sony

Sony có cung cấp cho chúng ta tính năng giúp kiểm tra xem máy đã Unlock Bootloader hay chưa ngay cả khi bạn đã Relock Bootloader lại rồi thì công cụ này vẫn có thể kiểm tra được máy đã từng Unlock Bootloader. Cách thực hiện khá đơn giản theo các bước bên dưới :

  • Mở trình gọi điện thoại.
  • Nhập vào *#*#SERVICE#*#*
  • Vào tiếp mục Service Tests.
  • Chọn vào mục Security.

kiem-tra-unlock-bootloader-sony-1

Trong mục Securiry này bạn nhìn vào cuối tất cả các dòng, nếu kết quả trả về đều là [Key OK][Active] là máy chưa từng Unlock Booloader. Nếu có dòng nào trả về giá trị Error có nghĩa là máy đó đã Unlock Bootloader hoặc đã từng Unlock Bootloader Sony và đã Relock lại.

kiem-tra-unlock-bootloader-sony

Rất đơn giản nhưng hiệu quả đúng không nào. Với thủ thuật nhỏ này bạn sẽ tự tin hơn khi đi mua các điện thoại Sony cũ đã qua sử dụng đó. Chúc các bạn may mắn.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.