Cách Gỡ Bỏ Phần Mềm Tận Gốc Trên Windows

Phần mềm là thành phần không thể thiếu khi sử dụng máy tính và Windows cũng vậy. Hệ điều hành Windows phổ biến như hiện nay mà không có hệ điều hành nào có thể cạnh tranh được phần lớn là do kho phần mềm quá lớn của mình. Trong bài này Lướt IT sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên Windows mà không cần phần mềm.

go-bo-phan-mem

Remove hay gỡ bỏ phần mềm là một nhu cầu hết sức cơ bản, mà đã là cơ bản thì không có lý do gì để Microsoft không hỗ trợ tính năng này cả. Trình gỡ bỏ phần mềm của Windows khá tốt, nhất là trong các phiên bản gần đây hãng đã chú trọng hơn về vấn đề này để bắt kịp đối thủ MacOS.

Đối với các bạn hay vọc vạch máy tính cài nhiều phần mềm thì chuyện gỡ bỏ chắc không còn quá xa lạ tuy nhiên để thực hiện một cách chính xác và gở bỏ tận gốc thì có lẽ không phải ai cũng biết. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước cách dùng công cụ Programs and Features để remove phần mềm trên Windows triệt để.

Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc Windows

Đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất là bạn cần tắt phần mềm đang cần gỡ bỏ. Sau đó truy cập vào Task Manager để kiểm tra xem nó có còn chạy nền không. Nếu còn thì bạn tắt luôn.

remove-phan-mem-windows

Truy cập vào Control Panel > Programs and Features để tiến hành gỡ bỏ phần mềm.

go-bo-phan-mem-windows-1

Tới đây bạn chỉ việc chọn phần mềm cần xóa sau đó bấm Uninstall là xong.

go-bo-phan-mem-windows-2

Lưu ý là để xóa phần mềm tận gốc và sạch sẽ nhất thì khi có thông báo khởi động lại bạn nên chọn YES để trong quá trình khởi động công cụ sẽ xóa hết những file còn hoạt động chưa xóa được trước đó. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.