Cách Gỡ Bỏ iTunes Hoàn Toàn Khỏi Máy Tính

iTunes là công cụ không thể thiếu nếu bạn đang sở hữu cho mình những thiết bị đến từ thương hiệu Apple. iTunes có rất nhiều công dụng, từ chép dữ liệu, đồng bộ cho đến cập nhật phần mềm chúng ta đều cần đến phần mềm này. Nhưng một khi nó lỗi thì bạn đã biết cách gỡ bỏ iTunes hoàn toàn khỏi máy tính để cài đặt lại mới hay chưa ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đó.

go-bo-itunes

iTunes là một công cụ cực kì hữu ích và không thể thiếu khi sử dụng các thiết bị nhà Táo. Hầu như mọi hoạt động của iPhone và iPad liên quan đến máy tính đều phải thông qua iTunes, đó là chưa kể nếu bạn dùng các phần mềm bên ngoài như iTool chẳng hạn thì cũng phải cần iTunes để có thể nhận đầy đủ driver.

Tuy nhiên iTunes là một phần mềm khó tính, nó hay gặp lỗi và việc cài đặt lại khá khó khăn  nếu như bạn cần một phiên bản mới hơn hoặc cũ hơn phục vụ cho nhu cầu jailbreak hoặc để tương thích với các công cụ bên thứ 3 như iTool. Do đó việc xóa iTunes hoàn toàn khỏi máy tính là điều cần thực hiện trước khi cài đặt phiên bản mới. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách gỡ bỏ iTunes hoàn toàn khỏi máy tính ngay sau đây.

Cách gỡ bỏ iTunes hoàn toàn khỏi máy tính

Đầu tiên bạn cần vào Control Panel > Programs and Features và remove hoàn toàn các ứng dụng của Apple đã cài vào khi bạn cài iTunes theo danh sách dưới đây :

go-bo-itunes-1

  • Bonjour
  • Apple Software Update
  • Apple Mobile Device Support
  • Hỗ trợ ứng dụng Apple (Apple Applications Support) (32 bit)
  • Hỗ trợ ứng dụng Apple (Apple Applications Support) (64 bit)
  • iTunes

Khi hoàn thành thì bạn cần khởi động lại máy để cập nhật lại hệ thống tập tin. Tiếp theo bạn truy cập vào Folder Option và chọn vào mục :

Show hidden files, folder and drives

Sau đó truy cập vào đường dẫn C:\Users\[USERNAME]\AppData\Local để xóa hai thư mục là AppleApple Computer.

go-bo-itunes-2

Truy cập tiếp vào đường dẫn C:\Users\[USERNAME]\AppData\Roaming và xóa thư mục Apple Computer. Cẩn thận hơn thì bạn vào Libraries > Music và xóa thư mục iTunes.

go-bo-itunes-3

Cuối cùng khởi động Registry lên vào truy cập vào đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE >SOFTWARE sau đó xóa đi hai khóa :

go-bo-itunes-4

  • Apple Computer, Inc.
  • Apple Inc.

Khởi động lại máy lần nữa là hoàn tất. Lúc này bạn có thể cài đặt lại iTunes một cách hoàn toàn bình thường. Nếu bạn có thắc mắc gì về cách xóa iTunes hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.