Hướng Dẫn Cách Ghi ISO Ra Đĩa DVD Trên Windows 10

Kể từ Windows 7 Microsoft đã tích hợp cho Windows Explorer khá nhiều công cụ tuyệt vời giúp ích cho công việc của bạn mà không cần phải cài phần mềm bên ngoài vào. Trong đó thì tính năng ghi ISO ra đĩa DVD được người dùng đánh giá rất cao bởi tính tiện dụng. Cùng Giải Ngố tìm hiểu các ghi ISO ra DVD trên Windows 10 mới nhất nhé.

windows-10

Điểm đầu tiên cần phải thông báo cho các bạn là tính năng này chỉ có trên những máy được tích hợp đầu đọc có hỗ trợ ghi đĩa. Đa số các laptop và ổ đĩa trong vài năm trở lại đây đều có tính năng này, bạn có thể kiểm tra ổ đĩa của mình có hỗ trợ ghi đĩa không bằng cách kiểm tra xem trên nhãn ổ đĩa có biểu tượng DVD-RW không nhé.

Có rất nhiều phần mềm cũng như công cụ bên thứ 3 giúp các bạn ghi đĩa trên Windows nhưng nếu Windows đã hỗ trợ tốt thì không có lý do gì chúng ta không dùng cả. Nhất là khi tính năng ghi ISO ra đĩa DVD trên Windows 10 lại cực kì dễ sử dụng nữa chứ.

Chuẩn bị ghi ISO ra đĩa DVD trên Windows 10

  • Bạn cần có ổ đĩa hỗ trợ DVD-RW
  • Bạn phải có đĩa trắng DVD hoặc CD
  • Máy tính đang chạy Windows 10
  • Tập tin ISO cần ghi ra đĩa.
  • Download Windows 10 mới nhất 

Cách ghi ISO ra đĩa DVD trên Windows 10

Các bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây để tiến hành ghi ISO ra đĩa DVD một cách đơn giản và dễ dàng :

ghi-iso-ra-dvd-windows-10-1

  • Cho đĩa DVD trắng vào ổ đĩa.
  • Truy cập vào thư mục chứa tập tin ISO.
  • Chuột phải vào file ISO chọn Burn disc image
  • Giao diện Windows Disc Image Burner hiện ra.

ghi-iso-ra-dvd-windows-10

Cuối cùng bấm Burn để tiến hành ghi đĩa. Nếu bạn muốn kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu sau khi ghi thành công thì có thể chọn vào dòng Verify disc after burning trước khi bấm Burn nhưng quá trình ghi sẽ kéo dài hơn một chút.

Nếu bạn có thắc mắc hay gặp vấn đề gì trong lúc sử dụng công cụ ghi đĩa trên Windows 10 hãy để lại bình luận bên dưới mình sẽ cố gắng hỗ trợ cho bạn nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.