Cách Chuyển Văn Bản Font VNI Sang Unicode

Hiện nay Unicode là một xu hướng, một chuẩn mực khi soạn thảo văn bản mà bất cứ ai cũng phải làm theo nếu muốn đoạn văn bản đó có thể xem ở bất cứ máy tính nào. Tuy nhiên bạn có biết chỉ vài năm trước đây VNI mới chính là soái ca. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chuyển văn bản font VNI sang Unicode dễ dàng với Unikey.

huong-dan-su-dung-unikey

Tiếp tục đến với Series hướng dẫn sử dụng Unikey lần này mình sẽ giới thiệu một tính năng cực kì hữu ích và cần thiết được Unikey hỗ trợ từ lâu nhưng không phải ai cũng biết. Đó là chính là tính năng chuyển văn bản từ font VNI sang Unicode để có thể đọc được ở bất kì máy tính nào.

Như các bạn đã biết VNI là một bộ font rất được ưu chuộng vào thời gian trước với các font nổi tiếng VNI-Times. Nhưng từ khi Unicode được phổ biến và tích hợp vào Windows điển hình là font Time New Roman thì VNI dần bị lãng quên.

Tuy nhiên hiện có rất nhiều văn bản cũ vẫn còn sử dụng VNI và để có thể làm mới chúng, giúp chúng có thể xem được ở bất kì máy tính nào chúng ta cần chuyển font VNI sang Unicode và đây cũng là nội dung chính của của bài viết này.

Hướng dẫn chuyển font VNI sang Unicode

Để chuyển font từ VNI sang Unicode không khó với sự hỗ trợ của Unikey. Các bạn thực hiện theo các bước dưới đây nhé :

vni-sang-unicode

  • Copy đoạn văn bản cần chuyển
  • Bấm Ctrl + Shift + F6.
  • Mục Nguồn các bạn chọn VNI
  • Mục Đích các bạn chọn Unicode
  • Cuối cùng bấm Chuyễn mã.

Hướng dẫn chuyển font Unicode sang VNI

Nghe hơi ngược đời nhưng nếu nhu cầu các bạn cần thì vẫn có thể thực hiện được với Unikey, các bạn chỉ việc làm theo những bước bên trên nhưng trước khi bấm Chuyễn mã các bạn bấm vào Đảo bảng mã là xong. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.