Cách Chuyển Chữ Thường Sang In Hoa Bằng Unikey

Unikey là một công cụ không thể thiếu nếu bạn là người sử dụng máy tính tại Việt Nam, nhất là các bạn làm bên văn phòng. Ngoài việc là một bộ gõ tiếng Việt rất tốt Unikey còn kèm theo khá nhiều tính năng hay mà không phải ai cũng biết. Trong số đó là tính năng giúp bạn chuyển chữ thường sang in hoa hoặc ngược lại cực kì đơn giản.

huong-dan-su-dung-unikey

Unikey rất phổ biến, hầu như máy tính nào cũng có cài bộ công cụ gõ tiếng Việt này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trong Unikey có rất nhiều tính năng hay và thú vị. Do đó Giải Ngố quyết định làm series đầu tiên về Unikey giúp các bạn có thể tận dụng hết sức mạnh của phần mềm này.

Mở đầu cho series Hướng dẫn sử dụng Unikey dĩ nhiên là bài viết cách chuyển chữ thường sang in hoa và ngược lại. Thủ thuật này cực kì có ích trong rất nhiều trường hợp như khi sưu tầm các đoạn văn bản trên mạng hoặc dùng để trang trí cho bài viết của mình.

Hướng dẫn cách chuyển chữ thường sang in hoa

Đầu tiên bạn cần mở bản công cụ của Unikey lên bằng phím tắt Ctrl + Shift + F6. Tiếp tục bạn cần chọn và copy đoạn văn bản cần chuyển đổi.

cach-chuyen-chu-thuong-sang-hoa-1

Trong khung Lựa chọn phía bên phải bạn chọn Sang chữ hoa. Cuối cùng bấm nút Chuyển mã là xong. Bây giờ bạn có thể paste vào Word hay trình soạn thảo bất kì để thấy kết quả.

Hướng dẫn cách chuyển chữ in hoa sang thường

cach-chuyen-chu-thuong-sang-hoa-2

Cũng tương tư như trên thôi nhưng thay vì chọn Sang chữ hoa thì bạn chọn Sang chữ thường là xong. Hy vọng với thủ thuật Unikey nho nhỏ này sẽ giúp ích cho công việc của bạn và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài hướng dẫn sử dụng Unikey khác trong series này nhé.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.