Cách Bật USB Debugging Trên Mọi Phiên Bản Android

Trong bài viết này Giải Ngố sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách bật USB Debugging (Gỡ rối USB) trên mọi phiên bản Android hiện nay một cách trực quan nhất qua hình ảnh. Tính năng USB Debugging là một tính năng rất thú vị và cần thiết đấy, cùng theo dõi nhé.

bat-usb-debugging

USB Debugging là một công cụ mà Google dành riêng cho lập trình viên trong việc lập trình và thử nghiệm ứng dụng trên nền tảng Android. Điều này mở ra cơ hội rất lớn trong việc can thiệp sâu hơn vào các thành phần mà người dùng thông thường không thể làm được.

Gỡ rối USB đã được các lập trình viên tận dụng rất tốt và hiện nay nó trở nên rất cần thiết. Và có thể nói là một tính năng không thể không biết đến nếu bạn cần root máy, cần chỉnh sửa hệ thống hay cần thay đổi giao diện bằng các bản mod.

Tuy nhiên do là một tính năng dành riêng cho lập trình viên nên mặc định USB Debugging không được bật. Để bật được tính năng này thì tùy theo phiên bản Android sẽ có cách bật khác nhau mà mình sẽ đề cập ngay dưới đây. Theo dõi nhé.

Hướng Dẫn Bật USB Debugging Cho Android 4.2 trở lên

Đây là cách bật chế độ Gỡ rối USB dành cho các phiên bản Android từ 4.2 trở lên bao gồm các phiên bản Android như danh sách bên dưới

 • Android 4.3.x
 • Android 4.4.x
 • Android 5.0.x
 • Android 5.1.x
 • Android 6.0.x
 • Và các phiên bản mới hơn

Để bật thì đầu tiên các bạn cần truy cập vào Settings > About Phone

Tìm đến mục Build number và bấm liên tục vào mục này cho đến khi nhận được thông báo “You are now a developer!” hoặc “Developer mode has been enabled”.

usb-debugging-5-0-2

Tiếp theo truy cập tiếp vào Settings > Developer Options và bạn biết phải làm gì rồi đó. Tìm đến USB Debugging và bật lên thôi.

Cách Bật USB Debugging Android 4.1 trở xuống

Cách này dành riêng cho các phiên bản Android từ 4.1 trở xuống bao gồm các phiên bản Android trong danh sách bên dưới :

 • Android 4.1.x
 • Android 4.0.x

bat-usb-debugging-android-4-1

Để kích hoạt trên các phiên bản Android này thì cũng tương tự như cách trên nhưng đơn giản hơn khá hơn. Bạn chỉ việc truy cập trực tiếp vào Settings > Developer Options và bật Gỡ Rối USB thôi, không cần vào About Phone.

Bật Gỡ Rối USB Android 2.3 trở xuống.

Với các phiên bản từ Android 2.3 trở xuống thì cách bật USB Debugging có chút khác biệt nhưng cũng rất đơn giản.

Các bạn truy cập vào Setting > Applications> Development> USB Debugging và bật lên thôi. Vậy là xong.

bat-usb-debugging-android-2-2

Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy chia sẻ nó với bạn bè của mình trên Facebook nhé. Ngoài ra nếu bạn có thắc mắc hay gặp vấn đề gì trong lúc thực hiện hãy để lại bình luận, mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

2 Responses

 1. 11/07/2016

  […] Kích Hoạt USB Debugging […]

 2. 15/12/2016

  […] Xem thêm : Cách bật USB Debugging (Gỡ rối USB) […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.