Cách Bật Unknown Source Trên Android Mọi Phiên Bản

Unknown Source hay Nguồn không xác định là tính năng giúp bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn bên ngoài mà không cần thông qua chợ ứng dụng Play Store. Tuy nhiên mặc định thì Android vô hiệu hóa Unknown Source để đảm bảo khả năng bảo mật nên để dùng chúng ta cần biết cách bật Unknown Source lên trên mọi phiên bản Android.

Cách Bật Unknown Source

Unknown Source là gì ?

Unknown Source hay Nguồn không xác định cho phép bạn cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi trực tiếp từ tập tin APK mà không cần cài thông qua Play Store. Đây là một trong những tính năng đáng giá nhất của Android. Tuy nhiên mặc định thì tính năng này không được bật.

Cách bật Unknown Source thì khá đơn giản và tương tự nhau cho mọi phiên bản Android. Sau khi bật xong bạn có thể thoải mái download và cài đặt APK trực tiếp từ điện thoại mà không gặp bất cứ khó khăn nào. Và bạn cũng không cần phải root máy hay Unlock Bootloader để bật tính năng tuyệt vời này.

Cách bật Unknown Source trên Android mới nhất

Do các phiên bản Android đều có cách bật tương tự nhau nên mình sẽ chỉ hướng dẫn bật Unknown Source trên Android mới nhất thôi nhé. Hiện phiên bản mới nhất hiện tại là Android 7.0 Nougat.

Đầu tiên bạn truy cập vào Settings. Tiếp tụp tìm mục Personal và chọn vào menu Security.

unknown-sources-android-1

Ngay tại đây bạn sẽ thấy tùy chọn Unknown sources hay Nguồn không xác định. Việc còn lại là chỉ cần kích hoạt lên, chọn OK khi được hỏi để xác nhận là xong.

bat-unknown-sources

Để tắt tính năng này nhằm đảm bảo an toàn cho điện thoại bạn chỉ việc thực hiện tương tự như trên và bỏ mục Nguồn không xác định là xong. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.