Cách Bật Tính Năng Hibernate Trên Windows 10

Chế độ ngủ đông hay Hibernate trên Windows 10 là một tính năng vô cùng hay mà không phải bạn nào cũng tận dụng được. Nếu bạn đang muốn bật tính năng Hibernate trên Windows 10 mà chưa biết cách làm thế nào thì trong bài viết này Giải Ngố sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

windows-10

Hibernate trên Windows 10 là gì ?

Về cơ bản Hibernate là chế độ Ngủ Đông trên Windows khi mà toàn bộ dữ liệu từ RAM sẽ được lưu ngược trả lại vào ổ cứng máy tính và máy của bạn sẽ tắt hoàn toàn. Khi bạn khởi động lại máy thì dữ liệu RAM lưu trên ổ cứng sẽ được nạp lại và máy tính khởi động lại nhanh hơn và mọi công việc, ứng dụng của bạn sẽ vẫn còn nguyên.

Bật tính năng Hibernate trên Windows 10 ?

Hibernate mặc định không được kích hoạt sẵn khi dùng Windows 10 vì nó sẽ chiếm một dung lượng đáng kể ở ổ cứng. Nhưng vì tính năng này quá tuyệt vời nên mình khuyên các bạn nên bật lên khi dùng Windows 10 bằng hướng dẫn ngay dưới đây.

Cách bật tính năng Hibernate trên Windows 10

Đầu tiên bạn cần khởi động CMD với quyền quản trị sau đó nhập vào lệnh này :

powercfg.exe /hibernate on

cach-bat-tinh-nang-hibernate

Như vậy là đã kích hoạt tính năng Hibernate trên Windows 10 thành công. Tiếp theo chúng ta sẽ cho tùy chọn này xuất hiện tại menu Start để bạn dễ dàng sử dụng.

Bạn vào Control Panel >  Power Options tiếp đó chọn vào mục Choose what the power button do và kích chọn vào dòng Hibernate là xong.

cach-bat-tinh-nang-hibernate-1

Lưu ý là nếu bạn không kích chọn được vào dòng Choose what the power button do thì bạn hãy kích vào dòng Change settings that are currently unavailable để cấp quyền quản trị cho hệ thống nhé. Chúc các bạn thành công.

Ivan Ngô

Yêu công nghệ và thích chia sẻ. Mình sẽ góp nhặt những kiến thức công nghệ bổ ích và truyền tải nó qua Giải Ngố. Các bạn chính là động lực để Giải Ngố phát triển.

Bài viết hay có thể bạn cần ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bản Tin Giải Ngố

Bản Tin Giải Ngố

Nhận bài viết và thủ thuật phần mềm mới nhất qua email.

Chúc mừng, bạn đã đăng ký nhận thông báo thành công.